Là gì

Ngôi Sao 6 Cánh Có Ý Nghĩa Gì? Các Ẩn Ý Sau Biểu Tượng

Ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì? Các ẩn ý sau biểu tượng này là như thế nào trong cuộc sống của tôn giáo không phải ai cũng biết.

Ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì
Ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì

Với mỗi chúng ta ai cũng sẽ đều có 1 số may mắn, hoặc 1 đồ vật hay kí tự riêng. Ngày hôm nay Khoinguonsangtao.vn sẽ cùng bạn đi giải mã biểu tượng ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì qua bài viết này nhé!

Ngôi Sao 6 Cánh Có Ý Nghĩa Gì?

Có thể nói rằng rất nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng chỉ có ngôi sao trên lá quốc kỳ Việt Nam với ý nghĩa tượng trưng cho sự nhiệt huyết cách mạng linh hồn dân tộc, năm cánh sao vàng tượng trưng cho các tầng lớp: nhân dân, sỹ, công, nông, binh. Tuy nhiên trên thực tế còn có cả ngôi sao 6 cánh nữa đấy các bạn ạ! Vậy ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa như thế nào đây nhỉ?

Trước tiên chúng ta cần biết, ngôi sao 6 cánh còn có tên gọi khác là ‘ngôi sao David, nó có hình dạng là 2 tam giác đều hợp nên và được dùng làm biểu tượng của đạo Do Thái. Ngôi sao 6 cánh này mang ý nghĩa bảo hộ và che chắn, bảo vệ cho người sống khỏi những linh hồn đã khuất.

Ngôi sao 6 cánh ấy còn thể hiện sự hòa hợp ổn định kinh tế chính trị hoặc biểu hiện của 1 đất nước có sự công bằng, liêm khiết…khi xếp trồng 2 tam giác ấy lên như muốn nói đất nước, dân tộc đoàn kết, thống nhất lại với nhau từ mọi nơi hòa hợp.

Trên tay của mỗi người Do Thái hoặc 1 số nước khác họ đều xăm hình sao 6 cánh lên tay vì họ tin rằng đây sẽ như là 1 tấm khiên bảo vệ họ, giúp họ may mắn tích cực hơn trong cuộc sống của họ. 

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên của Khoinguonsangtao.vn đã giúp bạn hiểu thêm về ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì, và các ẩn ý phía sau biểu tượng này là như thế nào. Để qua đây bạn bạn cũng sẽ nâng cao hiểu biết của mình về các tín ngưỡng dân tộc, tôn giáo trên trái đất này. Chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm:

Back to top button