Là gì

Xu Cà Na Là Gì? Nguồn Gốc Và Cách Sử Dụng Của Xu Cà Na

Xu Cà Na là gì? Nguồn gốc của Xu Cà Na bắt đầu từ đâu và chúng thường dùng mang hàm ý như thế nào bạn có biết không. Tìm hiểu ngay nhé!

Xu cà na là gì
Xu cà na là gì

Trên mạng xã hội gần đây rất nổi với từ Xu Cà Na, và có nhiều bạn không hiểu ý của từ này là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Khoinguonsangtao.vn để biết rõ xem xu cà na là gì nhé!

Xu Cà Na Là Gì?

Xu Cà Na là từ biểu thị khi bạn đang mong muốn điều gì nhưng lại không theo ý bạn. Từ này mang hàm ý tiêu cực , xui xẻo mệt mỏi.

Trong đó:

Xu: được đọc lái của từ ‘xui’

Cà Na: là loại quả có vị chua chát.

Ghép lại ta được điều gì đó xui xẻo, thật chua chát cay đắng không đúng ý mình.

Ví Dụ:

  • Xu Cà Na là được 10 điểm toán, mà lại quên công thức.
  • Xu Cà Na chiếc áo này đẹp quá, mà nó lại quá đắt so với túi tiền của mình.

Nguồn gốc và cách sử dụng của Xu Cà Na?

Câu nói” xu cà na” được bắt nguồn từ 1 buổi live stream của chủ tài khoản Facebook là Võ Minh Hiếu hay còn được gọi là cô Minh Hiếu, trong các buổi live của mình cô thường dùng câu ‘xu cà na’. Dần Dần được lan truyền trên các trang mạng xã hội, như TikTok, Facebook…

Cách sử dụng của những từ này phải phù hợp với ngữ cảnh giao tiếp, ta có thể sử dụng khi giao tiếp bạn bè, tránh sử dụng khi nói với người lớn tuổi hơn.

Kết Luận

Bài viết trên của Khoinguonsangtao.vn là lời giải đáp về từ ‘xu cà na’ là gì và nguồn gốc, cách sử dụng của nó. Hãy theo dõi và chia sẻ cho mọi người cùng biết thêm nhiều từ ngữ mới nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Back to top button