Là gì

NỒM là gì? Các biện pháp chống Nồm cho nhà cửa, đồ dùng.

Nồm là việc không khí ẩm ướt trong gây đọng nước trên bề mặt đồ vật, tường nhà, sàn nhà và khiến đồ đạc khó khô. Tạo cảm giác ngứa ngáy, ướt át khó chịu.

Nó là dạng thời tiết mà các loại vi khuẩn sẽ phát triển rất mạnh. Vì thế, áp dụng một số biện pháp chống nồm hiệu quả sẽ giúp cho nhà cửa khô ráo và sức khỏe của bạn cùng các thành viên trong gia đình được đảm bảo tốt.

Nồm là gì - Các biện pháp chống nồm mùa ẩm
Nồm là gì – Các biện pháp chống nồm mùa ẩm

Để tránh nồm và giảm các ảnh hưởng không có lợi do Nôm gây nên đối với đời sống của chúng ta. Khởi Nguồn Sáng Tạo VN xin giới thiệu tới bạn các biện pháp dưới đây:

Lau khô: Vệ sinh nhà cửa thường xuyên và chặt chẽ, đặc biệt là những nơi có nhiều nước: Bằng cách lau bằng rẻ khô, hút ẩm tốt.

Tạo không khí khô trong phòng bằng cách: Sử dụng máy sưởi, máy sấy hoặc máy điều hòa để hút ẩm trong phòng. Nếu không sử dụng phòng đó, Sau khi làm khô phòng.

Bạn có thể đóng chặt các cửa phòng lại để không khí ẩm bên ngoài không thể bay vào trong phòng, làm ướt tường và đồ đạc.

Không nên dùng quạt để thổi không khí. Vì hành động này không giúp giảm nồm mà thậm chí còn làm cho phòng bớt khô và bị ẩm ướt hơn. Nếu sử dụng quạt, hãy đảm bảo rằng quạt được đặt trong môi trường khô và không trực tiếp đổi với không khí ngoài.

Sử dụng các sản phẩm chống nồm để giảm nồm và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn: máy hút ẩm, tấm lọc không khí, máy sưởi…

Lưu ý: trước khi mua sản phẩm chống nồm, hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Back to top button