Là gì

Mã QR Cá Nhân Duy Nhất (Trên Căn Cước) Chứa Những Thông Tin Gì?

Mã QR cá nhân duy nhất (trên căn cước) chứa những thông tin gì? Chúng có thực sự quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân hay không?

Mã QR cá nhân duy nhất (trên căn cước) chứa những thông tin gì
Mã QR cá nhân duy nhất (trên căn cước) chứa những thông tin gì

Mã QR Là Gì?

Mã QR là cách viết tắt của Quick Response ( mã phản hồi nhanh). Là dạng vạch được check bởi smart phone bằng cách chụp lại mã để quét.

Mã QR Chứa Những Thông Tin Gì?

  • Mã QR gồm: SoGiayTo/ HoTen/ RightSinh/LoaiDinhDanh/QID/EXT.
  • SoGiayTo: Số giấy tờ tùy thân( Số CMND, căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu).
  • HoTen: Họ và Tên viết hoa không dấu,mỗi chữ cách nhau 1 khoảng.
  • RightSinh: Ngày sinh hiển thị theo dạng: yyyy-mm-dd ( ví dụ công dân sinh 31/08/2005) thì dữ liệu sẽ hiển thị là 2005-08-31.
  • LoaiDinhDanh: gồm 2 giá trị là 0( người dùng tự khai báo), 1( người dùng khai báo).
  • QID: Quốc gia cung cấp mã QR ở dạng chuỗi kí tự.
  • EXT: Các giá trị mở rộng bao gồm QID của người khai, giới tính (0: không có thông tin, 1: nam, 2: nữ), số thẻ BHYT, số điện thoại, chữ ký điện tử… được phân cách bằng dấu “<”.

Mô Hình Cung Cấp, Ai Có Quyền Đọc Và Truy Vấn Dữ Liệu

Trong tài liệu yêu cầu kỹ thuật, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đưa ra mô hình cung cấp và quản lý mã QR riêng lẻ trên các nền tảng.

Theo Quyết định số 1405 / QĐ-BTTTT, các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền sẽ đọc mã và truy vấn dữ liệu liên quan để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc trao đổi dữ liệu diễn ra thông qua phương thức đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin.

Kết Luận

Hãy chia sẻ bài viết để mọi người có thể biết được Mã QR Cá Nhân Duy Nhất (Trên Căn Cước) Chứa Những Thông Tin Gì nhé! Hãy để lại bình luận của bạn dưới bài viết này nếu thắc mắc. Chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Xem thêm:

Back to top button