Hướng Dẫn

25+ Cách Làm Giỏ Trái Cây Đẹp, Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được

Cách làm giỏ trái cây đẹp, đơn giản, cực dễ cho các dịp  20/11, lễ, tết. Tham khảo mẫu được tổng hợp trong BST để có thể tự tay làm nên những giỏ hoa quả độc đáo

Cách làm giỏ trái cây
Cách làm giỏ trái cây

Trong nền văn hóa truyền thống của người Việt Nam, việc biếu tặng giỏ trái cây để thể hiện sự chân thành, kính trọng trong các dịp thăm hỏi, chúc mừng ở đám hỏi, đám cưới, đám giỗ, lễ tết là một nét đẹp độc đáo. Nếu có thời gian, mọi người thường chọn cách tự làm giỏ trái cây để thể hiện sự chân thành của bản thân đối với người được tặng. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách làm giỏ trái cây, đừng lo KhoiNguonSangTao.VN sẽ hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu, nào bắt tay vào làm thôi.

Cách làm giỏ trái cây đẹp, chi tiết nhất

Điều tiên quyết trước khi tiến hành cách làm giỏ trái cây, KhoiNguonSangTao.VN cần nhắc bạn hãy xác định rõ đối tượng được biếu tặng, từ đó lựa chọn loại trái cây phù hợp. Nếu đối tượng là người lớn tuổi, hãy chọn loại quả mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu tặng cho người yêu nên chọn các loại quả có màu sắc bắt mắt. Bây giờ thì tiến hành các bước nhé!

Bước 1: Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, hãy chuẩn bị giỏ mây hoặc nhựa để đựng hoa quả; dây ruy băng; màng bọc thực phẩm và trái cây. Đối với trái cây bạn có thể chọn loại nhập khẩu, nội địa hoặc các loại quả theo mùa, tùy theo ý thích và phù hợp với đối tượng biếu tặng.

cách làm giỏ trái cây chọn hoa quả
cách làm giỏ trái cây chọn hoa quả

Bước 2: Sắp xếp trái cây theo vị trí phù hợp, trái to, cứng cáp xong đến trái nhỏ. Trái to thường là dưa, lê, bưởi.. đặt chúng chắc chắn ở giữa giỏ để làm trụ. Tiến hành sắp xếp xen kẽ các loại quả nhỏ hơn, có màu sắc bắt mắt ở mặt trước và bên trên. Những loại quả dễ dập nát như nho nên để lên phía trên cùng. Riêng phía sau và 2 bên giỏ ta chọn các loại quả nhỏ dễ sắp xếp như quýt, kiwi, lê,…

cách làm giỏ trái cây sắp xếp trái cây
cách làm giỏ trái cây sắp xếp trái cây

Bước 3: Bọc màng thực phẩm cố định trái cây. Ở bước này yêu cầu người gói phải thật cẩn thận và khéo tay. Màng bọc được trùm lên phần trái cây nhưng không trùm qua quai giỏ. Cố gắng khiến cho màng căng bóng, không nhăn nhúm hay lỏng lẻo sẽ khiến trái cây bị xê dịch vị trí. Dùng băng keo trong đế cố định màng bọc vào giỏ.

cách làm giỏ trái cây bọc màng thực phẩm
cách làm giỏ trái cây bọc màng thực phẩm

Bước 4: Trang trí giỏ trái cây đẹp mắt hơn. Đây cũng là bước đơn giản trong cách làm giỏ trái cây, bạn chỉ cần một chiếc nơ được thắt từ dây ruy băng có màu sắc nổi bật là được. Bạn có thể tham khảo vị trí đính nơ ở bộ sưu tập bên dưới.

Chỉ với 4 bước đơn giản trong cách làm giỏ trái cây, KhoiNguonSangTao.VN đã giúp bạn gói xong một giỏ hoa quả hoàn chỉnh, đẹp mắt rồi nè.

Tham khảo một số mẫu giỏ trái cây đẹp mắt

Đã có cách làm giỏ trái cây với 4 bước siêu dễ bên trên, bạn có thể tiến hành thực hiện ngay được rồi đó. Nếu bạn vẫn đang bí ý tưởng về cách bài trí hoa quả thì có thể tham khảo một số mẫu dưới đây.

Xem thêm:

Cách làm hoa giấy Cách làm hoa bằng tiền
Cách làm thiệp 20/11 Cách làm thiệp 20-10

Cách làm giỏ trái cây đơn giản, đẹp mắt đã giúp bạn hoàn thành một món quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa. Nếu biết giỏ quà được tận tay bạn thực hiện, chủ nhà sẽ rất cảm động vì sự thành ý của bạn dành cho họ. Ngoài ra, việc tự tay gói giỏ hoa quả biếu tặng tại nhà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí so với chọn mẫu gói sẵn ngoài sạp hay cửa hàng.

Chưa kể đến việc, bạn có thể an tâm khi tự tay chọn từng loại quả ngon, chất lượng và theo sở thích bản thân. Một lần nữa, KhoiNguonSangTao.Vn chúc bạn thành công.

Back to top button