Hướng Dẫn

33+ Cách Làm Hoa Bằng Giấy Đẹp, Đơn Giản Như Đang Giỡn

Cách làm hoa bằng giấy nhún, giấy vệ sinh, A4 đơn giản mà đẹp. Với hướng dẫn này, bạn đã có ngay một bó hoa xinh xắn cho ngày 20/10

Cách làm hoa bằng giấy
Cách làm hoa bằng giấy

Trong các dịp lễ, kỷ niệm, một bó hoa xinh xắn sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành tặng cho những người thân yêu. Hoa tươi tuy đẹp nhưng rồi sẽ tàn, lúc đó sẽ thật tiếc nuối khi chính tay chúng ta phải bỏ chúng vào sọt rác. Để tránh cảm xúc mất mát này, sao bạn không thay thế hoa tươi bằng “hoa vĩnh cữu” được làm từ chất liệu giấy. Bó hoa sẽ còn mãi ở đó, nó sẽ tiếp tục giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp mỗi khi bạn nhìn đến chúng.

Hãy tham khảo ngay cách làm hoa bằng giấy của KhoiNguonSangTao.VN chia sẻ dưới đây, sẽ không mấy khó khăn để có được một bó hoa đẹp chỉ với nguyên liệu dễ tìm là giấy a4, giấy nhún thậm chí là giấy vệ sinh.

Cách làm hoa bằng giấy đẹp, đơn giản nhất

Hôm nay, KhoiNguonSangTao.VN sẽ share cho bạn bí kíp ” cách làm hoa bằng giấy nhún đẹp nhất” cụ thể là hoa hồng, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: giấy nhún đỏ, xanh lá ( bạn có thể thay giấy nhún đỏ thành màu sắc hoa yêu thích); keo nến; súng bắn keo; tăm tre; băng keo trong; kéo.

Bước 1: Dùng kéo cắt giấy nhún đỏ thành các hình vuông với kích thước mỗi cạnh là 6cm ( mỗi hình vuông sẽ là một cánh hoa).

Cách làm hoa bằng giấy bước 1
Cách làm hoa bằng giấy bước 1

Bước 2: Tiếp tục cắt giấy nhún màu xanh thành các hình chữ nhật có kích thước 6x7cm ( mỗi hình chữ nhật là một đài hoa).

Cách làm hoa bằng giấy bước 2
Cách làm hoa bằng giấy bước 2

Bước 3: Dùng kéo tạo hình giấy nhún xanh và đỏ, cụ thể giấy đỏ sẽ cắt thành hình vòng cung, giấy xanh sẽ tỉa thành hình răng cưa ( xem hình minh họa).

Cách làm hoa bằng giấy bước 3
Cách làm hoa bằng giấy bước 3

Bước 4: Đối với giấy nhún xanh, hãy dùng tay kéo dãn để tạo độ phồng phía dưới, phần răng cưa thì cuốn cong về một hướng.

Cách làm hoa bằng giấy bước 4
Cách làm hoa bằng giấy bước 4

Bước 5: Xếp chồng 2 cánh hoa giấy nhún đã cắt, đặt 2 ngón tay cái để ở giữa cánh, dùng lực kéo nhẹ sang 2 bên mép giấy để tạo độ phồng cho hoa hồng. Tiếp tục thực hiện với các cánh hoa còn lại.

Cách làm hoa bằng giấy bước 5
Cách làm hoa bằng giấy bước 5

Bước 6: Đặt một viên kẹo ở giữa những cánh hoa để giúp hoa giữ được form, những cánh hoa sẽ được cuộn xoay quanh viên kẹo. Cố định chúng trên tăm tre bằng keo nến ( xem hình minh họa).

Bước 7: Dùng đài hoa đã cắt trước đó, quấn quanh phần cánh hoa. Sử dụng phần giấy nhún màu xanh còn dư, quấn quanh thân tăm tre để trông nhành hoa được tự nhiên hơn. Vậy là ta đã có ngay một cây hoa hồng sinh động, i như thật.

Cách làm hoa bằng giấy bước 7
Cách làm hoa bằng giấy bước 7

Cách làm bó hoa bằng giấy: Tiếp tục làm những cây hoa hồng theo 7 bước trên đến khi đủ số lượng bạn mong muốn. Sau đó xếp chúng và cố định bằng băng keo trong. Đặt chúng lên phần giấy bó hoa, cột lại bằng sợi dây ruy băng. Một bó hoa bằng giấy xinh đẹp đã được hoàn thành rồi nè, đơn giản lắm phải không?

Tham khảo một số mẫu hoa giấy với cách làm đơn giản

Với 7 bước mà KhoiNguonSangTao.VN đã hướng dẫn bên trên, bạn có thể áp dụng để làm các loại hoa khác như tulip, cúc,.. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách làm hoa bằng giấy vệ sinh, a4 siêu dễ trong bộ sưu tập dưới đây:

Xem thêm:

Cách làm hoa bằng tiền Cách làm thiệp 20/11
Cách làm thiệp 20-10 Cách vẽ tranh in hoa lá

Chúng ta biết rằng một bó hoa được tặng sẽ thể hiện tình cảm, sự trân trọng của người tặng đối với người được tặng. Càng ý nghĩa hơn nếu đó là một bó hoa vĩnh cữu, như thế có nghĩa là tình cảm của bạn sẽ còn mãi với thời gian giống như bó hoa này mãi không tàn vậy.

Thêm một sự thật là trí óc của chúng ta, đối với một sự kiện nào đó nếu không được nhắc lại nhiều lần thì sẽ giống như ” não cá vàng” mà quên sạch sành sanh. Thật tiếc nuối, nếu kỷ niệm đẹp cũng bị chúng ta quên lãng giống như vây. Đó là lý do khiến cho bó hoa bằng giấy trở nên ý nghĩa hơn, vì sự hiện diện của nó theo thời gian sẽ giúp chúng ta sẽ không thể nào quên được những điều tốt đẹp đó.

Chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện ngay cách làm hoa bằng giấy mà KhoiNguonSangTao.VN đã chia sẻ, để mỗi nhành hoa bạn làm sẽ nhắc cho người ấy luôn nhớ về bạn.

Back to top button