Vẽ Tranh

20+ Vẽ Mèo Thần Tài Đẹp – Bí Quyết Thu Hút Tài Lộc Vào Nhà

Vẽ mèo thần tài Nhật Bản đơn giản, cute, dễ vẽ đón tết Quý Mão. Hướng dẫn cách vẽ con mèo ngày tết chi tiết cho người mới bắt đầu

Vẽ mèo thần tài
Vẽ mèo thần tài

Mèo Thần Tài hay mèo chiêu tài là hình tượng linh thú phong thủy, mang đến cát tường, may mắn cho gia chủ, hóa giải sát khí nhờ vào linh lực. Hình ảnh chú mèo Thần tài vẫy tay, ôm đồng tiền vàng khá quen thuộc, thường được trưng bày tại các cửa hàng, công ty, cơ sở kinh doanh…. Việc vẽ mèo Thần tài, vẽ con mèo Tết như là biểu tượng của sự may mắn, hanh thông.

Vẽ mèo Thần tài

Bây giờ hãy theo chân KhoiNguonSangTao.VN tham khảo những bức vẽ mèo thần tài đẹp nhất nhé!

 

Nhìn vào hình chú mèo ta có thể đoán biết được ý nghĩa của chúng. Nếu chú mèo giơ tay trái là con đực, giúp thu hút tiền tài, an khang, thịnh vượng. Vẽ mèo Thần tài này sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ phát triển, tương lai rộng mở. Nếu chú mèo giơ tay phải là con cái với ý nghĩa hạnh phúc, an khang, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

Cách vẽ mèo Thần tài đơn giản nhất

Bước 1: Vẽ hai vòng tròn cho phần đầu và phần thân. Vòng tròn ở phần thân nên mập mạp ở phía trước, còn phần đầu sẽ có hình bầu dục. Tại vòng tròn của phần đầu vẽ thêm trục mặt để căn chỉnh mắt và mũi ở bước tiếp theo.

cách vẽ mèo thần tài bước 1
cách vẽ mèo thần tài bước 1

Bước 2: Tiến hành vẽ các đường cơ bản ở phần đầu và cơ thể con mèo bằng cách sử dụng 2 vòng tròn ở bước 1.

cách vẽ mèo thần tài bước 2
cách vẽ mèo thần tài bước 2

Bước 3: Tiến hành vẽ khuôn mặt với chi tiết phần mắt, phần mũi, phần miệng sao cho tương xứng. Không nên vẽ thêm một nụ cười cho chú mèo thêm phần dễ thương. Vẽ thêm các đường ở mỗi bên như phần ria mép của con mèo.

cách vẽ mèo thần tài bước 3
cách vẽ mèo thần tài bước 3

Bước 4: Vẽ phần tai với đôi tai theo hình tam giác, tròn ở phía dưới và mỏng ở phần trên.

cách vẽ mèo thần tài bước 4
cách vẽ mèo thần tài bước 4

Bước 5: Vẽ bàn chân từ hai nửa vòng tròn cho mỗi bên của bàn chân. Sử dụng các vòng tròn từ bước một để vẽ phần sau của chân.

cách vẽ mèo thần tài bước 5
cách vẽ mèo thần tài bước 5

Bước 6: Tiến hành vẽ phần móng vuốt của con mèo. Móng của mèo sẽ mũm mĩm và tròn trịa. Cả hai móng là một hình tròn cùng với hai đường thẳng nhỏ để tạo hình các ngón chân. Một bên chân sẽ đưa lên và phần móng còn lại sẽ giữ chặt lấy đồng tiền vàng sẽ vẽ ở bước tiếp theo.

cách vẽ mèo thần tài bước 6
cách vẽ mèo thần tài bước 6

Bước 7: Vẽ phần đuôi ngắn tròn và vòng cổ. Tiếp theo là đồng tiền vàng với một hình vuông tròn ở các cạnh. Đồng tiền sẽ được vẽ ở dưới phía móng bên trái của chú mèo.

cách vẽ mèo thần tài bước 7
cách vẽ mèo thần tài bước 7

Bước 8: Vẽ các ký tự chữ Hán (Kanji) trên đồng tiền vàng. Hán tự ở trong hình có nghĩa là 10.000.000 ryo (đơn vị tiền tệ được sử dụng trong thời kỳ Edo của Nhật Bản).

cách vẽ mèo thần tài bước 8
cách vẽ mèo thần tài bước 8

Bước 9: Tẩy đi những đường bên ngoài và nét vẽ phác thảo trước đó.

cach-ve-meo-than-tai-buoc-9-1
cach-ve-meo-than-tai-buoc-9-1

Bước 10: Tô màu cho chú mèo Thần tài với màu sắc tùy ý. Có thể sử dụng màu nâu và màu xám cho tổng thể chú mèo. Màu đỏ dành cho phần ria, tai và cổ và màu vàng cho đồng tiền.

cách vẽ mèo thần tài bước 10
cách vẽ mèo thần tài bước 10

Bước 11: Tẩy sạch toàn bộ các điểm vẽ phác thảo và tạo điểm nhấn cho bức vẽ.

cách vẽ mèo thần tài bước 11
cách vẽ mèo thần tài bước 11

Xem thêm:

Vẽ tranh chúc mừng năm mới Vẽ tranh ngày tết
Vẽ tranh hoa đào Vẽ tranh mặt nạ

Chú mèo cầm 2 thỏi vàng và câu đố chính là ngụ ý cho việc kinh doanh làm ăn phát đạt, tiền vào như nước, phát tài phát lộc. Vì thế vẽ mèo Thần tài, vẽ con mèo Tết cũng chính là cách mang lại may mắn, ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè vào các dịp khai trương, tân gia…

Cách vẽ mèo Thần tài được KhoiNguonSangTao.VN hướng dẫn đều có hình dáng cute với cử chỉ đáng yêu, miệng luôn mỉm cười, vẫy tay chào sẽ đem đến không khí náo nhiệt, vui vẻ cả năm, tạo luồng sinh khí tốt cho việc kinh doanh.

Vẽ con mèo Tết mang ý nghĩa mang may mắn, bình an đến với gia chủ. Bạn đọc có thể tải về bộ hình về chú mèo Thần tài, con mèo Tết của KhoiNguonSangTao.VN để tặng bạn bè hoặc làm hình nền phong thủy, giúp nghinh rước tài lộc đến với cả nhà hoặc học cách vẽ mèo Thần tài. Hình ảnh với màu sắc nổi bật, bắt mắt, đa dạng kích thước, độ phân giải cao để bạn đọc miễn phí tải về và trao tặng cho người thân yêu. 

Back to top button