GAME

Hướng dẫn cách chơi Zip cực mạnh trong Liên Quân

Zip là một trong những tướng trợ thủ và cover cho đồng đội vô cùng tốt trong giao tranh tổng giúp cho vị tướng này rất được các bạn game thủ ưa dùng trong các trận đấu xếp hạng, đấu giải lớn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi Zip cực mạnh trong Liên Quân

Điểm mạnh yếu của tướng Zip

Điểm mạnh

Điểm mạnh và khó chịu nhất của tướng Zip nằm ở chiêu hai Khí thôn, đây là một chiêu thức có thể nuốt quái rừng, lính và đồng đội vào trong bụng. Nhờ vậy mà Zip có thể gây khó dễ bằng cách phá bùa đối phương, hỗ trợ cứu nguy cho đồng đội và có thể điều tiết thế lính.

Chiêu cuối Lăn long lóc khi kết hợp với chiêu 2 Khí thôn sẽ giúp vị tướng này trở nên vô cùng khó lường, người chơi có thể nuốt toàn bộ đồng đội vào và sử dụng chiêu cuối lăn thẳng vào đội hình phe địch để hất tung và mở combat bất ngờ, ngoài ra Zip còn có khả năng nuốt lính và đồng đội lao lên để giúp đẩy trụ nhanh chóng.

Điểm mạnh và khó chịu nhất của tướng Zip nằm ở chiêu hai Khí thôn

Điểm yếu

Chiêu thức của Zip tuy có phần lợi hại và khó chịu cho kẻ địch, nhưng nếu không được sử dụng hợp lý sẽ tạo ra những pha “bóp” đồng đội. Chẳng hạn như việc đội bạn đang yếu mà vị tướng này lại nuốt cả team và lao thẳng vào đội đối phương. Chiêu cuối Lăn long lóc không thể điều chỉnh được hướng di chuyển, do đó bạn cần canh hướng ban đầu thật cẩn thận để lúc sử dụng chiêu thức đạt hiệu quả nhất có thể.

Các tướng đồng minh, tướng khắc chế và combo skill của Zip

Tướng đồng minh Zip

Zip với khả năng bảo vệ đồng đội vô cùng mạnh mẽ sẽ thích hợp khi đi cùng với những vị tướng có khả năng càn quét trong giao tranh mạnh như Veres, Taara, Paine,…

Tướng khắc chế Zip

Enzo là tướng có lượng máu tối đa kém nên khi trúng những chiêu khống chế thì anh chàng này có thể nằm xuống rất nhanh. Những tướng có khống chế liên tục và mạnh mẽ như Alice, Aleister hay Arum sẽ là cái gai trong mắt của Zip.

Những tướng có khống chế liên tục và mạnh mẽ như Alice, Aleister hay Arum

Combo skill của Zip

Zip rất đa dạng trong lối chơi dựa vào combo chiêu thức đặc biệt của mình, tùy thuộc vào tình huống trận đấu mà người chơi có thể lựa chọn những kiểu combo chiêu thức khác nhau. Các kiểu combo cơ bản của Zip như sau:

Khi bạn đang truy đuổi kẻ địch, sử dụng chiêu một để gây choáng đối phương, sử dụng chiêu hai theo kiểu nhấp nhả để buff cho lượng giáp của đồng đội và liên tục truy đuổi phe địch. Nếu đối phương vẫn chạy được thì bạn hãy nuốt đồng đội vào và lao lên bằng chiêu cuối.

Khi bị đối phương gank hay sử dụng những chiêu thức khống chế, gây sát thương diện rộng,… thì bạn hãy dùng chiêu Khí thôn để nuốt đồng đội, điều này sẽ giúp họ được an toàn trong bụng của Zip, rồi sau khi đối phương hết chiêu thì người chơi thả đồng đội ra và lao lên tiêu diệt kẻ địch.

Để điều tiết thế lính thì người chơi hãy chọn ra 1 đường bạn muốn điều lính, tiếp theo hãy liên tục dùng chiêu Khí thôn để nuốt toàn bộ đợt lính rồi di chuyển lùi về, luôn thực hiện liên tục để tạo ra một đội quân lính hùng mạnh.

Zip rất đa dạng trong lối chơi dựa vào combo chiêu thức đặc biệt của mình

Cách chơi Zip ở vị trí support

Tại vị trí support, những người chơi tại 188bet, thông thường sẽ triển khai 3 giai đoạn để bạn chơi Zip hiệu quả hơn:

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên đi cùng Mid để lấy tầm nhìn khu vực sông. Bạn có thể do thám sang phần rừng phe đối phương để đoán được hướng di chuyển của rừng, cướp hay phá bùa nếu có thể.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu thì bạn nên tích cực di chuyển ở phần bờ sông để cùng hỗ trợ với đường giữa đội mình và lấy tầm nhìn cho đồng đội. Hãy sử dụng hợp lý những chiêu thức để bảo vệ đồng đội hoặc có thể cùng đồng đội đi gank, hãy đảm bảo rằng xạ thủ của team luôn ở vị trí an toàn, nếu không người chơi phải luôn ở bên cạnh để bảo vệ AD chủ lực.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc bạn phải luôn phải theo sát các chủ lực của đội mình, sử dụng chiêu Khí thôn bảo vệ đồng đội ngay khi gặp tình huống cần thiết, có thể kết hợp Lăn long lóc và Khí thôn để tạo ra những tình huống giao tranh bất ngờ và hiệu quả.

Nếu thế trận đã rơi vào tình trạng cân bằng hoặc bị ép, người chơi có thể tạo ra đột biến bằng cách điều tiết lính ở các phần đường nhất định, khi phe địch đang mải mê giao tranh thì đàn lính mà bạn nuôi dưỡng có thể sẽ lấy đi được vật phẩm của đối phương hoặc ít nhất cũng sẽ khiến đối phương lùi bước để phòng thủ.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Zip

Khi chơi tướng Zip bạn phải luôn quan sát đồng đội, khi gặp tình huống bị kẻ địch bắt thì sử dụng chiêu hai để hút đồng đội vào trong để bảo toàn tính mạng cho họ, còn nếu khi bị kẻ địch dồn đánh thì chiêu ba sẽ là chiêu giúp bạn thoát thân một cách nhanh chóng nên bạn hãy quan sát địa hình khi bật chiêu 3, tránh bị va phải tường. Ngoài ra bạn có thể theo dõi thêm một số mẹo khác khi chơi Zip tại trang 188bet thethao88 chuyên cung cấp thông tin game mobile.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn về hướng dẫn cách chơi Zip cực mạnh trong Liên Quân hiệu quả cũng như một số điểm mạnh yếu của tướng Zip. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể sử dụng vị tướng này tốt hơn trong các trận đấu. Đừng quên chọn tham khảo thêm thủ thuật chơi hữu ích từ 188bet để có thêm kiến thức về những vị tướng hoặc mẹo chơi Liên quân mobile nhé.

Back to top button