Tổng hợp

Tại Sao Cúc Áo Nam Bên Phải Nữ Bên Trái? Câu Chuyện Thú Vị

Tại sao cúc áo nam bên phải nữ bên trái? Câu chuyện thú vị về hàng cúc áo của nam giới và nữ giới lại ngược chiều, không cùng một phía.

Tại sao cúc áo nam bên phải nữ bên trái
Tại sao cúc áo nam bên phải nữ bên trái

Bạn có kinh ngạc khi phát hiện ra hàng cúc áo của nam giới nằm ở bên phải mà nữ giới thì lại ở bên trái mà không cùng nằm về một phía hay không? Đây là câu chuyện khá thú vị mà ít ai để ý hay biết tới đấy. Ngay chính bản thân tôi đây cũng mới phát giác ra sự thật này khi vô tình đọc được bài báo có bạn hỏi về vấn đề này.

Tôi đã đi tìm hiểu và thấy được không chỉ riêng mình tôi mà còn có rất nhiều người ngạc nhiên khi phát hiện ra cúc áo nam bên phải nữ bên trái. Tôi đã không khỏi tò mò mà đi khám phá lý do tại sao lại như vậy và hôm nay tôi muốn chia sẻ một vài giải thích phù hợp lên trên Khoinguonsangtao.vn để mọi người cùng thảo luận xem sao. Nếu bạn đã ghé thăm web thì xin mời cùng đón đọc nhé!

Tại sao cúc áo nam bên phải nữ bên trái

Có một số lý do lịch sử và văn hóa giải thích vì sao cúc áo nam thường được đặt ở bên phải và cúc áo nữ thường được đặt ở bên trái. Tuy nhiên, những giải thích này không phải là quy tắc cứng và không áp dụng cho tất cả các trang phục trên thế giới các bạn nhé! Cụ thể một số lý do đó là:

  • Theo nhiều nguồn tin trên internet thì Melanie M. Moore, người sáng lập thương hiệu áo blouse nữ Elizabeth & Clarke đã giải thích: “Khi chiếc cúc được phát minh vào thế kỷ 13, chúng giống như hầu hết các công nghệ mới, rất đắt tiền. Chỉ phụ nữ giàu có thời đó mới có áo có cúc và họ không tự mặc quần áo – hầu gái của họ sẽ làm giúp. Và vì hầu hết mọi người đều thuận tay phải, nên cúc áo nằm ở bên trái để khiến người đứng đối diện dễ dàng cài nút cho bạn”. Truyền thống này vẫn tồn tại trên nhiều chiếc áo sơ mi ngày nay.
  • Còn đối với áo nam thì vấn đề này có thể giải thích rằng nó bắt nguồn từ quân đội, phần lớn đàn ông thuận tay phải và việc cài cúc áo bên phải sẽ giúp họ dễ dàng lấy vũ khí giấu bên trong áo sơ mi hơn.
  • Do lịch sử được đưa ra là trong quá khứ, đa số người dùng tay phải và việc đặt cúc áo nam ở bên phải sẽ dễ dàng hơn để họ có thể cúi xuống và cài cúc áo một cách thuận tiện hơn. Tương tự, đa số phụ nữ thường sử dụng tay trái để giữ con hoặc vật dụng khác khi cần và việc đặt cúc áo nữ ở bên trái sẽ làm cho việc cài cúc áo trở nên dễ dàng hơn.
  • Cũng có lý do khác nữa đó là dùng sự đối nhau giữa hàng cúc áo nam và hàng cúc áo nữ để phân biệt giữa hai loại thời trang của nam là phái mạnh và của nữ là phái yếu vì tay phải thuận thì bao giờ cũng sẽ thường mạnh hơn tay trái.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội cũng có rất nhiều những chia sẻ về sự ngạc nhiên khi biết cúc áo nam bên phải nữ bên trái. Còn bạn thì sao có bất ngờ khi phát hiện ra điều đó không? Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn với Khoinguonsangtao.vn để xem chúng ta có cùng chung quan điểm hay không nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết!

Back to top button