Là gì

San, Sama, Kun, Chan Trong Tiếng Nhật Là Gì? Cách Dùng

San, Sama, Kun, Chan trong tiếng Nhật là gì? Cách dùng thế nào? Biết được những điều này sẽ giúp bạn hiểu thiêm về ngôn ngữ nước Nhật.

San, Sama, Kun, Chan trong tiếng Nhật là gì
San, Sama, Kun, Chan trong tiếng Nhật là gì

Ngôn ngữ nhật là thứ được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và học hỏi, nó trở nên khá phổ biến. Liệu San, Sama, Kun, Chan trong tiếng Nhật bạn có biết nghĩa và cách dùng chúng như nào? Trong bài viết này Khoinguonsangtao.vn sẽ giúp các bạn hiểu thêm 1 chút về ngôn ngữ nước Nhật Bản nhé!

San, Sama, Kun, Chan Trong Tiếng Nhật Là Gì?

Tất cả các từ: San, Sama, Kun, Chan đều có nghĩa là bày tỏ sự tôn kính sang trọng khi đặt sau tên của 1 ai đó, đây là ngôn ngữ thường ngày của họ. Tuy nhiên tùy từng trường hợp cụ thể mà người ta sẽ có những lựa chọn khác nhau. Cụ thể như sau.

Cách Dùng San, Sama, Kun, Chan Trong Tiếng Nhật

San

– ”San” được dùng sau tên của người mà bạn gọi + san, được sử dụng như 1 danh hiệu tôn trọng và nó được dùng cho mọi lứa tuổi, nam hay nữ.

– San được ghép sau tên người, công việc, địa điểm, không những vậy ‘san’ còn được dùng cho động vật hoặc bất cứ thứ gì, những không đươc dùng với tên mình, nó như 1 sự thô lỗ.

Sama

Sama được dùng trong 2 trường hợp:

1 xưng hô với người có địa vị cao hơn mình, hoặc chỉ sự ngưỡng mộ của mình đối với 1 ai đó.

2 là sử dụng nếu người kia là khác của mình.

Ví dụ: khi giao tiếp với khách hàng( oky yoku-sama).

Kun

Trong tiếng nhật, KUN được dùng cho con trai thể hiện sự trân trọng đối với người được nói tới, thường dùng để bề trên nói với bề dưới. Nếu sử dụng KUN đối với người lớn hơn mình là vô lễ, mất lịch sự, trừ khi là anh em trong nhà.

Ví dụ: Hoang-kun,…

Chan

Chan được sử dụng bằng cách thêm vào sau để gọi người mình quý mến 1 cách thân mật, khác với

KUN, từ “Chan” được sử dụng cho trẻ con và phụ nữ.

Chọn sử dụng để nói với người bề thấp hơn mình giống như KUN, sử dụng trong mối quan hệ mật thiết nhất định.

Tên người được mình gọi thì phải rút ngắn và thêm từ ‘Chan’.

Kết luận

Trên đây Khoinguonsangtao.vn đã giải thích các từ San, Sama, Kun, Chan trong tiếng Nhật và cách sử dụng sao cho đúng. Hãy chia sẻ tới mọi người để hiểu thêm 1 ngôn ngữ mới cho mình nhé! Chúc bạn đọc luôn vui vẻ!

Back to top button