Là gì

Rick Roll Là Gì? Nguồn Gốc Của Trò Đùa Rick Roll Là Từ Đâu?

Rick Roll là gì? Nguồn gốc của Rick Roll là từ đâu bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò đùa thế kỷ này nhé!

Rick roll là gì

Rick roll là gì

Chắc hẳn trong thời gian qua các bạn thấy từ này rất nhiều trên các trang MXH nhưng lại lơ mơ không biết chúng là gì mà lại gây xôn xao cộng đồng mạng đến vậy? Bạn sẽ được sáng tỏ qua những chia sẻ của Khoinguonsangtao.vn dưới này. Mời cùng đón đọc nhé!

Rick roll là gì?

Rick roll chính là meme nổi tiếng ở nước ngoài, hay chính là 1 trò đùa quái đản bằng cách lồng ghép video không liên quan tới nội dung với bài nhạc ‘ Never Gonna Give You Up’ của ca sĩ tên Rick Astley.

Mình sẽ lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn nhé! Giả sử bạn cần 1 tài liệu học tập và bạn của bạn gửi cho bạn 1 link dẫn để lấy tài liệu, nhưng khi nhấp vào link thứ bạn nhận được là 1 video nhảy của ca sĩ người Anh ( Rick Astley) và bài hát của ca sĩ đó. Ngay ở Việt Nam ta cũng bắt gặp những cái rick rol như vậy nhưng lại là video về các bản nhảy, 1 sự lồng ghép mang đến sự ức chế cho người xem, cái quái gì đang diễn ra vậy?

Nguồn gốc của trò đùa Rick Roll là từ đâu?

Nguồn gốc của Rick Roll là từ trò chọc phá đài radio của Erik Helwig tại Michigan. Rồi sau đó trò đùa này đã nhanh chóng lan rộng trên MXH và đỉnh điểm nhất là vào 2008.

Có thể thấy đây là 1 trò đùa của cá tháng tư, ngay chính nền tảng youtube có những đề xuất “Rick Roll’. Hay cộng đồng GTA khá bức xức nhưng không kém phần hài hước khi con game này được giới thiệu trên một bài viết nhưng link dẫn tên Rick Roll.

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển thì trào lưu trò đùa thập kỉ không ngừng lan rộng. Ở trên các nền tảng như tiktok, facebook, youtube … 1 trong những mạng xã hội dễ dàng tiếp cận tới chúng ta, rick roll được xếp top trong những trò bịp bợm gây ức chế.

Cách thức vô cùng đơn giản, bạn sẽ lấy video bất kì rồi ghép video meme rick roll ở cuối, hoặc bạn giả vờ ngồi nói xong ngắt đoạn bằng video meme như vậy.

Theo Wikipedia tiếng Việt: Tháng 3/2008, trong buổi phỏng vấn Rick Astley có nói: ‘Tôi nghĩ rằng thật kì lạ và thú vị khi một thứ gì đó hòa vào xu hướng và mọi người lập tức đi theo nó, nhưng đó mới là sự kì diệu của mạng Internet’.

Kết luận

Qua bài viết trên khoinguonsangtao.vn đã giúp cho bạn đọc hiểu thêm về một trò đùa thập kỉ gây ức chế, bạn cũng có thể thử 1 lần troll bạn bè xem họ phản ứng như thế nào. Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người để lan tỏa kiến thức nhé!

Xem thêm:

Back to top button