Là gìTổng hợp

Nà Ní Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Cụm Từ Nà Ní Thú Vị

Nà ní là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ nà ní thú vị trong giới trẻ trên MXH Facebook những ngày qua mà chưa chắc bạn đã biết. Xem nhé!

nà ní là gì
nà ní là gì

1 ngôn ngữ mới xuất hiện trong những ngày qua, đâu đâu toàn là ‘nà ní’, bạn có hiểu nghĩa nó là gì không? Cùng Khoinguonsangtao.vn xem và tìm hiểu nhé!

Nà Ní Là Gì?

Nà ní là 1 trong những từ có nghĩa giống như what, real.., dùng để biểu lộ sự bất ngờ, ngạc nhiên. Từ này thường xuất hiện trong các bộ phim Nhật và được phát âm là “nà ní”.

Ví dụ: khi bạn nghe 1 câu chuyện hay được cho 1 thứ gì đó tốt bạn sẽ có sự ngạc nhiên và biểu lộ bằng câu nà ní có í nghĩa là: ‘Cái gì vậy trời, thật không vậy..’

Hay trong các bản tin sáng của Nhật Bản cũng thường xuất hiện từ nà ní các bạn trẻ coi đây là 1 thứ trend và sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Ví dụ

A: Tôi mua cho bạn cái này nha?

B: Nà ní bạn đùa tôi sao.

Nà ní: năm nay được nghỉ tết sớm vậy sao?

Cách sử dụng từ ‘Nà ní”

Nghe đến từ Nà Ní thì vui tai vậy đấy, nhưng không nên lạm dụng từ này quá nhé! Hãy sử dụng từ Nà Ní đúng cách phụ thuộc vào đối tượng, ngữ cảnh sử dụng để mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhé!

Kết luận

Qua những thông tin về cụm từ Nà ní trên của Khoinguonsangtao.vn mong rằng sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ ngữ của mình và biết cách sử dụng cụm từ này sao cho đúng cách, thông minh, phù hợp nhất, giúp cho cuộc trò chuyện trở lên thú vị, vui vẻ, hấp dẫn hơn. Chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Back to top button