Là gì

Mai Đẹt Ti Ni Là Gì? Từ Này Có Ý Nghĩa Gì Mà Gây Sốt Thế?

Mai Đẹt Ti Ni là gì? Từ này có nguồn gốc và ý nghĩa gì mà gây sốt xình xịch trên các trang MXH thời gian gần đây? là thắc mắc của nhiều người.

mai đẹt ti ni

mai đẹt ti ni

Thời công nghệ 4.0 thì mạng xã hội là thứ không thể thiếu đối với chúng ta. Mai đẹt ti ni là gì?, một từ có thể nói rất nổi trên các nền tảng xã hội mấy ngày gần đây, nó có nguồn gốc từ đâu, mà sao ai cũng nói đến từ này, chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc lắm phải không? Cùng KhoiNguonSangTao.vn tìm hiểu nhé!

Mai đẹt ti ni là gì?

Đáp án: “mai đẹt ti ni” là phiên âm tiếng việt của từ “my destiny” có nghĩa là Định mệnh của em/anh được bắt nguồn từ bộ phim Thái Lan “Ngược dòng thời gian để yêu anh”

Trong đó:

My: là tôi, chủ sở hữu.

Destiny: định mệnh, số phận.

Tại sao mọi người lại viết và đọc là mai đẹt ti ni?

Thật kì diệu phải không nào? Thực chất là bắt nguồn từ một bộ phim của Thái Lan có tên” Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” của đạo diễn Pawat Panangkasri, (công chiếu tại rạp phim của Việt Nam ngày 1/9/2022).

Có một số bạn hỏi chỉ là phim thôi liên quan gì tới từ ta cần tìm hiểu, mình sẽ nói kĩ hơn để tránh bạn hiểu nhầm: ở trong phim có 1 cảnh quay về cặp nam nữ đang lưu lại khoảnh khắc, thì cô gái mới nói rằng: mai đẹt ti ni ( định mệnh của em)…

Và từ đây câu nói mai đẹt ti ni coi là trào lưu trên mạng xã hội như tiktok, facebook..vv mà các bạn trẻ hay trêu nhau là “mai đẹt ti ni”. Gần như “mai đẹt ti ni” là 1 thứ gì đó xu hướng, đâu đâu cũng mai đẹt ti ni khiến cho nhiều người cảm thấy lạ lẫm với từ đó.

Xem thêm:

Ở một số cặp đôi yêu nhau hay thích thầm 1 người thì họ sẽ đặt biệt danh là mai đẹt ti ni ý chỉ đây là định mệnh của tôi, ta có thể trêu đứa ngồi cùng là mai đẹt ti ni, chắc chắn nó sẽ ngỡ ngàng. Thời bây giờ theo trend là 1 thứ gì đó không quá xa lạ nữa rồi. Định mệnh của tôi là gì? –> nó chính là thứ gì đó liên quan tới tương lai, hay cách khác là số phận.

Bạn nào ở đây đang thích hay yêu 1 người cũng có thể đặt biệt danh là mai đẹt ti ni+ tên người đó, cũng là 1 thứ hay ho. Mọi người thấy có cảm nhận như sao về bài viết trên, hãy để lại comment dưới phần bình luận nhé! Chúc bạn vui vẻ.

Back to top button