Tổng hợp

Lễ Hội Bánh Mì Diễn Ra Ở Đâu Việt Nam? Có Miễn Phí Không?

Lễ hội bánh mì diễn ra ở đâu Việt Nam? Thời gian tổ chức sự kiện từ 30/3/2023 đến 2/4/2023 và được thưởng thức miễn phí khi tham dự lễ hội.

Lễ hội bánh mì diễn ra ở đâu
Lễ hội bánh mì diễn ra ở đâu

Đây là câu hỏi của khá nhiều người Việt Nam khi mới nghe tới sự kiện lễ hội bánh mì của Việt Nam. Đặc biệt là những ai có sở thích khám phá các sự kiện diễn ra trong năm của quốc gia Việt Nam. Để góp phần làn tỏa niềm vinh dự, tự hào về giá trị ẩm thực quốc gia chúng ta thì Khoinguonsangtao.vn hôm nay, xin chia sẻ tới cho các bạn một số thông tin về lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 1 này.

Lễ hội bánh mì diễn ra ở đâu?

Lễ hội bánh mì đầu tiên của Việt Nam
Lễ hội bánh mì đầu tiên của Việt Nam

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã rất nổi tiếng trên thế giới bởi có sự khác biệt đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp mà trên thế giới không một quốc gia nào có.

Để tôn vinh và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và bánh mì nói riêng đến với thực khách trong hay ngoài nước thì Việt Nam đã diễn ra lễ hội bánh mì lần thứ 1. Lễ hội này do Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức và chính thức khai mạc vào tối ngày 30/3/2023 tại nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM.

Lễ hội diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 với 120 gian hàng của nhiều nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp trong và ngoài nước. Đến với lễ hội, du khách sẽ được thăm quan, trải nghiệm thưởng thức rất nhiều loại: từ bánh mì truyền thống cho tới các loại bánh mì Pháp, bánh mì que, bánh mì theo nhiều phong cách khác nhau.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Du lịch TP HCM là bà Nguyễn Thị Khánh đã cho biết: Ban tổ chức đang đề xuất chọn 24/3 là Ngày bánh mì Việt Nam. Đây là ngày từ “bánh mì” lần đầu xuất hiện trong từ điển Oxford. Tháng 2/2023, Taste Atlas, chuyên trang được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới”, công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Lễ hội bánh mì miễn phí

Lễ hội bánh mì miễn phí
Lễ hội bánh mì miễn phí

Lễ hội có nhiều nội dung đặc sắc trong đó có:

  • Hội thảo “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”: lịch sử ra đời của bánh mì VN, sự giao thoa văn hóa Đông – Tây và nét sáng tạo trong chế biến bánh mì, những giải pháp phát huy giá trị bánh mì thông qua du lịch, bánh mì Việt trên đường hội nhập quốc tế và định vị thương hiệu.
  • Công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng đảm nhận
  • Trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả
  • Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh.
  • Người tham dự được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng miễn phí.
  • Ngoài ra còn có bình chọn top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam.

Như vậy là Khoinguonsangtao.vn đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 1 năm 2023. Sau khi bạn biết tới những thông tin này thì hãy chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn để lan tỏa niềm hạnh phúc, sự tự hào về giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam ta nhé!

Xem thêm:

Back to top button