Tài Chính

KuCoin Lending là gì? Cách sử dụng tính năng Lending trên sàn KuCoin

Một trong những tính năng phổ biến và cũng rất được ưa chuộng trên các sàn tiền giao dịch ảo là Lending, trong đó có sàn giao dịch KuCoin. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu KuCoin Lending là gì và cách sử dụng tính năng này trên sàn KuCoin nhé.

KuCoin Lending là gì?

KuCoin Lending được biết đến là một tính năng vay và cho vay. KuCoin Lending giúp người tham gia có thể cho vay số tài sản kỹ thuật số mà họ có và lợi nhuận được tạo ra từ lãi suất thụ động mà KuCoin hỗ trợ. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể vay từ một bên cho vay khác bằng giao dịch ký quỹ.

Bản chất thì hệ thống Lending gồm cả bên vay và bên cho vay. KuCoin Lending được đánh giá rất cao về độ uy tín, thời hạn, lãi suất… và đặc biệt là đa dạng cơ chế vay gồm vay tự động, cho vay tự động, hoàn trả tự động.

Ưu điểm khi sử dụng KuCoin Lending

Mặc dù Lending có ở hầu hết các sàn giao dịch lớn nhưng đây là những lý do giúp KuCoin Lending được ưa chuộng hơn cả:

 • Tính năng hoàn hảo để tạo ra thu nhập thụ động.
 • Có ít rủi ro hơn.
 • Hầu hết các loại coin đều được hỗ trợ.
 • Hỗ trợ hơn 700 coin với những coin hàng đầu như DOGE coin với cặp DOGE USDT, ETH với cặp giao dịch phổ biến là ETH/USDT…
 • Hiệu quả sử dụng vốn cao.
 • Chế độ vay và cho vay tự động giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Hướng dẫn sử dụng KuCoin Lending

Bạn có thể mua một loại coin bất kỳ mà bạn muốn trên KuCoin nếu chưa có sẵn. Như đã nói, KuCoin có sẵn hơn 700 coin và hơn 1200 cặp coin cho bạn giao dịch, bạn có thể chọn mua nhanh ở phần Spot Trading. Bạn có thể mua KCS (KuCoin token) bằng cặp giao dịch KCS/USDT, …

Tiếp đó, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm tính năng Lending trên KuCoin bằng các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào tính năng Lending > chọn loại tài sản mà bạn muốn Lend ở mục “Coin”.

Bước 2: Ở bước tiếp theo, hãy chọn một trong hai chế độ Lend mà KuCoin hỗ trợ. Đó là chế độ Cho vay (Lend) và chế độ Cho vay tự động (Auto Lend). Trong đó:

 • Chế độ Lend: Người dùng có thể chủ động lựa chọn lãi suất theo mong muốn. Để dùng Lend, hãy cung cấp lượng coin, xác nhận lãi suất và thời hạn theo các trường trên hệ thống của KuCoin và chọn “Cho vay”. Nhập lượng coin (Số lượng), chọn kỳ hạn với các mức 7 ngày, 14 ngày và 28 ngày (Kỳ hạn), chọn mức lãi (Lãi suất hàng ngày). Mục “Tỷ suất ưu tiên” thể hiện lãi suất tối ưu nhất trên thị trường cho vay.
 • Chế độ Auto Lend: Đây là chế độ mà các coin sẽ được hệ thống cho vay tự động. Để sử dụng, hãy kích hoạt nó ở mục “Tự động cho vay” (Auto Lend). Nhập số coin bạn muốn giữ lại (Số tiền dự trữ), mức lãi suất tối thiểu để cho vay (Tỷ suất ngày tối thiểu).

Chú ý: Với Lend, việc vay có thể diễn ra phức tạp hơn nếu tỷ lệ cao hơn tỷ suất ưu tiên. Với Auto Lend, số tài sản đặt trước sẽ không được hệ thống cho vay và tài sản sẽ chỉ được cho vay cao hơn hoặc bằng với tỷ suất hàng ngày.

Bước 3: Bạn có thể xem lại tất cả lệnh giao dịch cho vay ở phần cuối page KuCoin Lending. Giải thích các lệnh như sau:

 • Toàn bộ lệnh cho vay đang mở (Lệnh mở).
 • Lệnh chờ thanh toán hoặc không được hoàn trả sau khi cho vay (Chưa thanh toán).
 • Lệnh đã được hoàn trả (Đã thanh toán).
 • Lệnh đã thực hiện hoặc bị hủy (Lịch sử lệnh).

KuCoin luôn là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử được nhiều người tin dùng. Cho đến nay, sàn đã có hơn 20 triệu user và quy mô hoạt động rộng khắp 200 quốc gia. Vì vậy, nếu bạn đang lựa chọn một nền tảng Lending tốt, lãi suất cao và dễ sử dụng thì KuCoin Lending là một gợi ý lý tưởng nhất.

Hy vọng với những thông tin và hướng dẫn trên bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng tính năng KuCoin Lending.

Back to top button