Hình ảnh đẹp

Hình Ảnh Sét Đẹp, Hiếm, Độc Đáo, Ấn Tượng Không Nên Bỏ Lỡ

Hình ảnh sét đẹp hiện tượng thiên nhiên trời đất hiếm gặp, độc đáo, cực kỳ ấn tượng trên bầu trời cao mỗi khi có mưa bão. Chiêm ngưỡng nhé!

Hình ảnh sét đẹp
Hình ảnh sét đẹp

Sét là gì?

Sét là hiện tượng thiên nhiên thường gặp mỗi khi trời mưa bão. Theo các tài liệu khoa học, sét xuất hiện là do hiện tượng phóng điện giữa các đám mây có điện tích trái dấu. Sét di chuyển cực kỳ nhanh với tốc độ ghi nhận được lên đến hơn 100 nghìn km/giây. Chúng xuất hiện dưới dạng các dòng plasma phát sáng.

Các chuyên gia cho hay, trong tự nhiên sét được phân loại dựa trên nơi mà chúng bắt đầu và kết thúc. Theo đó, có 3 loại sét chính là: Sét từ mây xuống, sét giữa các đám mây và trong đám mây. Bên cạnh đó, người ta cũng tìm thấy rất nhiều biến thể khác của sét. Một vài ví dụ cho bạn tham khảo như sét hòn, sét gây ra các đám cháy là sét khô hoặc sét không kèm theo bất cứ tiếng sấm nào là sét nhiệt…

Những hình ảnh sét đẹp nhất

Hãy cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh sét đẹp rạch ngang trời sắc nét mà Khoinguonsangtao.vn đã tổng hợp được trong bài viết phía dưới nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình sét

Sét là hiện tượng thiên nhiên cực kỳ nguy hiểm mà con người phải cẩn trọng. Ngoài việc phá hủy các thiết bị điện tử, sét còn có thể gây ra các rủi ro về hỏa hoạn. Chưa dừng lại ở đó, nếu ra ngoài lúc giông lốc bạn rất dễ bị sét đánh trúng. Sét còn có thể gây tử vong.

Để tránh tác động của sét, con người nên tránh ra ngoài khi trời mưa bão. Không may gặp sét bất ngờ nên tìm chỗ trú. Nhanh chóng rút các thiết bị điện tử và đứng xa vị trí nguồn điện. Một số khu vực cũng dùng cột chống sét để giảm thiểu tác hại của hiện tượng tự nhiên này. Hiện nay, đa số các công trình đều có cột thu lôi. Nhờ đó bạn không cần quá lo lắng mỗi khi trời giông bão.

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều quan niệm về sét. Họ cho rằng sét giống như đòn roi mà ông trời trừng phạt. Vì giân dan có rất nhiều yêu ma, quỷ quái lộng hành thế nên ông trời dùng sét để cảnh cáo và trấn áp chúng.

Tuy vậy, hình ảnh hoặc biểu tượng sấm sét được dùng trong nhiều phù hiệu, logo và biểu trưng của một số tổ chức nhằm biểu đạt quyền uy. Tia sét còn được xem là một đường zigzag, biểu tượng cho sức mạnh và tốc độ.

Bên cạnh đó, sét cũng mang vẻ đẹp cực kỳ độc đáo. Khoảnh khắc sét lóe lên rồi vụt mất giữa màn đem cực kì ấn tượng. Sét có thể đánh theo chùm hoặc đơn lẻ. Tuy nhiên, để có thể chụp được khoảnh khắc sét đánh rất khó. Chỉ những tay thợ máy chuyên nghiệp mới dễ dàng lưu lại được.

Back to top button