Là gìTổng hợp

Hanahaki Là Gì? Biểu Hiện Và Cách Trị Bệnh Hanahaki Là Gì?

Hanahaki là gì? Những người mắc bệnh Hanahaki có những biểu hiện như thế nào? Cách trị bệnh Hanahaki là gì? Cùng tìm hiểu để biết nhé!

Hanahaki là gì
Hanahaki là gì

Bạn thường bắt gặp ở đâu đó trong các tác phẩm âm nhạc, thơ ca, truyện tranh của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc từ Hanahaki nhưng không hiểu đó là gì nên rất tò mò muốn tìm hiểu thực chất Hanahaki là gì và những thứ liên quan đến nó. Những chia sẻ dưới đây của Khoinguonsangtao.vn sẽ giúp bạn thông hiểu hơn về từ này nhé!

Hanahaki Là Gì?

Hanahaki là 1 từ tiếng Nhật, trong đó hana nghĩa là ‘hoa’, haki nghĩa là” nôn”. Thực chất hanahaki là 1 căn bệnh giả tưởng thường mắc trong tình yêu đơn phương.

Hanahaki Là Bệnh Gì?

Hanahaki là 1 căn bệnh giả tưởng – bệnh nôn ra hoa, thường xuất hiện trong các tác phẩm truyện tranh, thơ ca, âm nhạc của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Căn bệnh này khởi nguồn từ tình tình đơn phương, tức là cảm giác thích 1 người nhưng không dám tỏ tình, vì sợ kết quả không như mong đợi, chỉ dám để trong lòng rồi tự chịu những cảm giác tiêu cực.

Biểu hiện của bệnh Hanahaki

Thường trong các tác phẩm thì cứ 1 triệu người thì sẽ có 1, 2 người mắc phải căn bệnh quái đản này. Đây là căn bệnh rất hiếm, người mắc bệnh này sẽ có các biểu hiện như: những bông hoa sẽ nở ra từ ngực, gây ra cảm giác đau đớn.

Cách trị bệnh Hanahaki

Nguyên nhân gây bệnh này là từ tình yêu đơn phương, vậy nếu muốn chữa trị nó thì hãy tỏ tình, thổ lộ tình cảm của mình với đối phương. Khi được người kia đáp lại thì căn bệnh này lập tức biến mất vì có sự hạnh phúc yêu thương sẽ khiến hoa ngừng nở từ lồng ngực.

Nếu như tình cảm ấy không được đáp lại thì người bị bệnh sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ hoa đi. Mặc dù cắt bỏ thì hoa sẽ không nở nhưng sẽ để lại 1 số phụ bệnh khác. Người đó sẽ mất đi khả năng nhớ về quá khứ người mình từng thương, mất đi cảm giác yêu, sự nồng nhiệt của tình yêu.

Kết Luận

Trên là toàn bộ những chia sẻ về Hanahaki mà Khoinguonsangtao.vn muốn gửi tới mọi người, mong rằng chúng sẽ giúp các bạn thông hiểu hơn về căn bệnh đặc biệt này. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết thêm kiến thức về tiếng Nhật cũng như Hanahaki nhé! Cảm ơn bạn đã đọc!

Xem thêm:

Back to top button