Giới thiệu

Khoinguonsangtao.vn – Hay Khởi Nguồn Sáng Tạo Việt Nam được xây dựng trên mục tiêu trở thành cuốn cẩm nang tri thức cho niềm cảm hứng sáng tạo của bạn – Nơi bạn có thể hòa mình vào những tri thức, những phát kiến của đội nhóm hoặc vấn đề đã được/chưa được giải quyết trong cộng đồng chúng ta.

Người phát triển và quản lý – Vũ Trương Đạt – Doanh nhân, lập trình viên, blogger với niềm yêu thích khám phá  trí tuệ của nhân loại và những điều còn ẩn chứa trong tự nhiên.

Blog được xây dựng và thành lập vào 25/11/2021.

MỤC TIÊU SỨ MỆNH

Khởi nguồn sáng tạo là gì? – Đó chính là sự hiểu biết rõ ràng và khát vọng học hỏi!

Chính sự am hiểu rõ rệt về về vấn đề, để từ đó đặt ra câu hỏi: “Tại sao nó lại như vậy? Ta có thể làm tốt hơn hơn được hay không?” là tiền đề để sự sáng tạo trong bạn mở ra.

Chúng tôi tự cảm thấy mình có nghĩa vụ và trách nhiệm phải giúp đỡ cộng đồng thống kê và tìm kiếm câu trả lời chi tiết, rõ ràng về “những vấn đề và khái niệm” có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống cùng sự phát triển nâng cao năng lực bản thân của mỗi con người.

Hành trình khám phá tri thức nhân loại và thế giới chúng ta ngày nay trở lên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều – Thông qua kết nối của Internet!

Chúng ta giờ đây chỉ cần nhấc chiếc điện thoại hoặc bật máy tính có kết nối internet là bạn và tôi đã có thể tìm kiếm được nhiều thông tin hơn, học hiểu mọi tài nguyên phổ biến nhất của loài người chúng ta.

Chúng đều được lưu trữ trên mạng internet.!

Vậy thì cớ sao chúng ta lại không tận dụng sức mạnh kết nối to lớn này để phát triển bản thân, trở lên thông thái, toàn diện hơn?

Blog này vinh dự được trở thành một phần trong đó!

“Khoinguonsangtao.vn là cuốn cẩm nang trình bày, lưu trữ những vấn đề hoặc câu hỏi của cuộc sống kèm theo lời giải đáp kinh nghiệm hay, súc tích nhất.”

Chúng tôi biết rằng, bản thân mình không đơn độc trong cuộc hành trình này.!

Ngoài kia, có thật nhiều blog/website bạn bè gần xa cùng chung lý tưởng này.

Ngoài kia, bạn cùng những độc giả khác sẽ có càng thêm nhiều luồng thông tin chất lượng hữu ích, thúc đẩy quá trình sáng tạo ra những ý tưởng mới của họ.

Giới thiệu - blog Khoinguonsangtao_vn
Giới thiệu – blog Khoinguonsangtao_vn

Với tinh thần chia sẻ và khởi nghiệp của mình – Chúng tôi vững tin vào sự phát triển to lớn của blog Khởi Nguồn Sáng Tạo VN và hi vọng nó sẽ trở thành người bạn đồng hành xứng đáng và đáng nhớ dành cho toàn thể bạn đọc internet gần xa.

CÁC CHUYÊN MỤC CHÍNH

Hiện nay, blog Khoinguonsangtao.vn đã và đang triển khai các nội dung theo các chủ đề như sau:

1- Khái niệm/Là gì?

Chuyên mục “Khái niệm?” là những câu hỏi cùng lời giải đáp cặn kẽ để giúp bạn tìm hiểu xem ý nghĩa về một sự vật, sự việc, hiện tượng phổ biến (cơ bản) xuất hiện trong cuộc sống, xã hội của chúng ta là gì.

Chúng ta cần phải “hiểu rõ ràng” từ những thứ đơn giản nhất. Để có thể đọc hiểu các tài liệu, những quy luật được viết thành sách hoặc trong cuộc sống.

Ví dụ như:

  • Khiêm tốn là gì?; Sáng tạo là gì?; Trí tuệ là gì?; Dũng cảm là gì?; Kiên trì là gì?; Thiền định là gì?…
  • Và các vấn đề về lỗi chính tả bạn cần phải khắc phục.

2- Tại sao?

Chuyên mục “Tại Sao?” là những câu hỏi hóc búa nhằm truy vấn về cách thức xuất hiện hoặc tìm kiếm nguyên nhân của một điều gì đó trong thế giới của chúng ta.

Ví dụ như: Tại sao bạn lại ghi nhớ rất tốt những chuyện vui sướng hoặc đau khổ trong đời? Tại sao hát bậy bạ lại học nhanh hơn là học những bài hát gốc? Tại sao con người chúng ta lại phải đi làm?…

3. Phương pháp học, tăng cường khả năng ghi nhớ.

4- Khởi nghiệp kinh doanh.

 – Xác định rõ con đường khởi nghiệp và nguyên tắc Làm Việc, kinh doanh của mình là gì?

  • Ví dụ:

 – Tài chính cá nhân

..

– Hoàn thiện bản thân, cách lập kế hoạch và sống đẹp:

Tìm kiếm một cách sống đẹp luôn là một điều cao quý. Bạn không thể sống ở trên đời mà không hề có một mục đích và ý nghĩa rõ ràng phải không ạ?

Chủ đề Hoàn thiện bản thân trong chuyên mục này với những bài học kinh nghiệm quý giá được rút ra từ cuộc sống của nhiều vĩ nhân và được chính bản thân tôi chiêm nghiệm trải qua thực tế. Và tôi muốn chia sẻ chúng tới cộng đồng với hi vọng những bài học này sẽ mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn tới mọi người.

… Và chắc chắn sẽ còn nhiều chủ đề hay khác nữa sẽ được chúng tôi cập nhật trong tương lai…

Tất nội dung đăng tải trên blog này đều tuân thủ Chính sách bảo mật của Khoinguonsangtao.vn.

Những lời giới thiệu từ báo Vnexpress:

https://ione.net/san-choi-moi-cho-cac-ban-tre-yeu-am-nhac-3498940.html

Tại Kenh14, Khoinguonsangtao được nhắc tới trong 2 bài viết:

https://kenh14.vn/soi-suc-phong-trao-bat-may-quay-san-laptop-20161109144505006.chn

và:

https://kenh14.vn/gioi-tre-chay-het-minh-voi-san-choi-am-nhac-moi-danh-cho-sinh-vien-20161209163152039.chn

Trên báo Zing có bài:

https://zingnews.vn/cuoc-thi-am-nhac-moi-thu-hut-gioi-tre-viet-post704117.html

Báo Sài Gòn Online giới thiệu về KHởi NGuồn Sáng Tạo:

https://www.sggp.org.vn/6-clip-doat-giai-thuong-khoi-nguon-sang-tao-thoi-bung-dam-me-364196.html

Trên trang điện tử tiêu dùng online có bài đề cập tới Khoinguonsangtao:

http://dientutieudung.vn/van-phong/khoi-nguon-sang-tao-thoi-bung-dam-me

Xin cảm ơn các bạn blog, báo chí đã hỗ trợ chúng tôi trong việc đề cập chương trình, giải thưởng, nội dung của Khoinguonsangtao!

LỜI KẾT

Cuối phần này, tôi xin chân thành gửi lời biết ơn sự góp mặt và đóng góp ý kiến của quý bạn đọc gần xa.

Và cho tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới những đồng nghiệp đã kề vai sát cánh và chung sức với tôi để xây dựng và phát triển blog Khoinguonsangtao.vn này. Không có các bạn, sẽ chẳng có một thư viện online hữu ích và hấp dẫn như thế.

Trân trọng!

Back to top button