Hướng Dẫn

50+ Cách Làm Phong Bì Bằng Giấy Đẹp, Sáng Tạo Đơn Giản

Cách làm phong bì bằng giấy A4, giất màu đẹp, sáng tạo, độc đáo, dễ thương để đựng thư, thiệp, hay lì xì, cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm được.

Cách làm phong bì
Cách làm phong bì

Mỗi khi muốn gửi thư, thiệp hay lì xì cho ai đó bạn không muốn sử dụng những chiếc phong bì bán sẵn mà muốn tự tay làm để thể hiện tình cảm của mình dành cho người mà bạn muốn. Hoặc đơn giản bạn là một người khéo tay, hay làm, yêu thích thủ công muốn tận dụng những thứ sẵn có để làm ra chiếc phong bì xinh xắn theo cách của mình?

Tuy nhiên điều đó không phải ai cũng biết, nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì Khoinguonsangtao.vn sẽ giúp bạn thông qua những hướng dẫn cách làm phong bì dưới đây nhé! Để làm được một chiếc phong bì thì thông thường các bạn cần chuẩn bị các thứ như: giấy( a4, giấy màu tùy ý), kéo, keo dán, và những thứ mà bạn muốn trang trí lên chiếc phong bì của mình nhé!

Hướng dẫn cách làm phong bì bằng giấy theo từng bước chi tiết

Ở trường hợp này thì bạn chuẩn bị 1 tờ giấy hình vuông và 1 tờ giấy hình chữ nhật, kích thước cạnh hình vuông gần gấp đôi kích thước chiều dài hình chữ nhật (to nhỏ, màu sắc tùy theo ý bạn), lọ keo hoặc hồ dán, kéo.

  • Bước 1: Đặt tờ giấy hình chữ nhật vào giữa tờ giấy hình vuông rồi gấp, miết đều như hình vẽ
Cách làm phong bì bước 1
Cách làm phong bì bước 1
  • Bước 2: Gấp, miết nốt mấy cạnh còn lại của tờ giấy hình vuông
Cách làm phong bì bước 2
Cách làm phong bì bước 2
  • Bước 3: Mở giấy vuông ra rồi cắt 4 hình tam giác đều như hình vẽ
Cách làm phong bì bước 3
Cách làm phong bì bước 3
  • Bước 4: Cắt góc ở phía dưới của hình vuông
Cách làm phong bì bước 4
Cách làm phong bì bước 4
  • Bước 5: Gấp 2 cạnh bên của hình vuông rồi sau đó bôi keo và dán phần góc ở phía dưới của hình vuông vừa cắt
Cách làm phong bì bước 5
Cách làm phong bì bước 5
  • Bước 6: Gấp nắp phong bì là xong
Cách làm phong bì bước 6
Cách làm phong bì bước 6

Bên cạnh cách làm phong bì trên đây thì Khoinguonsangtao.vn xin cung cấp cho bạn một số cách khác trong bst dưới đây, bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng sáng tạo theo cách của mình nhé!

Những cách làm phong bì bằng giấy A4, giấy màu đơn giản đẹp sáng tạo dễ thương

Xem thêm:

Cách làm phong bì bằng giấy thể hiện sự tỉ mỉ, khéo tay, sáng tạo của người thực hiện

Ta chỉ cần nhìn vào một chiếc phong bì tự làm của ai đó là có thể thấy được mức độ cẩn thận, sự khéo tay và sáng tạo trong từng bước nhỏ, mặc dù mỗi người sẽ có những cách làm phong bì khác nhau. Những điều này được minh chứng bởi bst trên. Bạn có thấy vậy không nào?

Và với các cách làm phong bì trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể dùng để hướng dẫn cho các con em của mình nhé! Vừa là tận dụng đồ có sẵn vừa giúp chúng có được một bài học thủ công tuyệt vời nhất trần đời cho việc phát huy khả năng sáng tạo, khéo tay của bản thân đấy. Hãy thử ngay và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé!

Khoinguonsangtao.vn chúc bạn thành công!

Back to top button