Tài Chính

Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng (Cần Ít Vốn, Kiên Trì)

Cách làm giàu đơn giản hiệu quả từ hai bàn tay trắng, dành cho những người ít vốn nhưng có thời gian kiên trì cho mục tiêu làm giàu của mình.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm làm giàu từ chính tác giả trong quá trình làm việc, học tập kinh nghiệm từ những bậc thầy tài chính lớn trên thế giới. Bản thân tôi là người đã từng xây dựng nhiều tài sản từ hai bàn tay trắng. Từ khi còn là cậu học sinh cho tới sinh viên, rồi ngày nay bước đi trên con đường kinh doanh và đầu tư tài chính.

Tôi tin rằng, những kinh nghiệm quý báu của mình sẽ là bài học chia sẻ quý giá dành cho các độc giả của KhởiNguồnSángTạo.VN

Trong bài này, chúng ta chỉ đề cập tới những cách làm giàu nhanh chóng, bền vững và ai ai trong chúng ta cũng có thể bắt tay vào thực hiện được. Đó là cách làm giàu thực tế và rất đời thường nhưng đã được công nhận bởi các bậc thầy tài chính trên thế giới và được chính bản thân tôi áp dụng thành công. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Thế nào là sự giàu có?

Trước tiên bạn cần phải hiểu được khái niệm: Thế nào là sự giàu có?

Bởi vì nếu không hiểu thế nào là giàu có thực sự, vậy thì bạn làm cách nào để bạn trở thành người giàu có được??

Theo nhà kinh doanh, nhà đầu tư và cũng là tác giả của bộ sách Dạy Con Làm Giàu – Thầy Robert Kiyosaki. Ông có chia sẻ: “Sự giàu có là khoảng thời gian bạn có thể sinh tồn trên thế giới này nếu bạn không còn làm việc nữa.”

  • Ví dụ: Nếu mỗi tháng bạn, tiền sinh sống của hết 10tr/tháng. Và nếu ngày mai bạn không còn làm việc nữa thì tổng tài sản của bạn cho phép bạn có thể sống tiếp thêm 6 tháng nữa. Thì sự giàu có của bạn là 6 tháng.

Vậy, một lần nữa Khởi Nguồn Sáng Tạo.VN xin nhấn mạnh với các bạn rằng: Đơn vị của sự giàu có là THỜI GIAN!

Vì thế, ai sở hữu số thời gian sinh sống càng lâu (nếu không đi làm nữa) thì họ càng giàu. Và do đó, bạn sẽ chỉ thực sự tự do tài chính, nếu sự giàu có của bạn là khoảng 80-100 năm!!

Hay như theo quan điểm của tỉ phú Elon Musk: “Sự Giàu có là khả năng tạo ra của cải, chứ không phải số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.”

→Vì vậy, bạn cần hiểu rõ: Người nhiều tiền ≠ Người giàu có. Nhưng người giàu có thì chắc chắn sẽ có nhiều tiền để sống một cuộc đời sung túc, đủ đầy.

Có những tỉ phú, sự giàu có của họ đến gần với vô hạn! Lúc này, người ta không còn làm việc vì tiền nữa. Mà là làm việc vì đam mê, vì trở thành người khổng lồ hơn trong thế giới này. Khái niệm Người Khổng Lồ này thì tôi tạm thời không đề cập ở đây.(Tham khảo bài: Sự vĩ đại là gì? Người vĩ đại là người như thế nào?).

Chúng ta cùng đến với những khung sườn căn bản nhất nhằm giúp bạn tìm kiếm cuộc sống giàu sang – Cách làm giàu đơn giản, hiệu quả từ 2 bàn tay trắng qua phần tiếp theo đây.

Cách làm giàu
Cách làm giàu

CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG, CẦN ÍT VỐN

*Luận điểm đầu tiên: Muốn giàu thì tăng cường xây dựng và mua thêm TÀI SẢN. Muốn nghèo nhanh thì mua TIÊU SẢN.

Trong đó: 

  • Tài sản là: thứ sinh ra tiền bạc dù bạn không phải làm gì quả nhiều. Ví dụ: Khoản tiền tiết kiệm, vàng bạc, cây ăn quả, cây cảnh, đất đai, nhà cho thuê, cổ phiếu đang tăng giá,…
  • Tiêu sản là: thứ sẽ lấy đi tiền tài trong túi của bạn. Ví dụ: Quần áo, Thức ăn, đồ đạc trang trí, xe cộ, điện thoại,… Đơn giản vì những thứ này sẽ mất giá trị (khi bán lại) ngay sau khi bạn mua chúng về nhà.

Vì thế, phần dưới đây, tôi xin đề xuất tới bạn những khung sườn lớn nhất để nhằm giúp bạn có thêm tài sản và hạn chế mua thêm tiêu sản cho bản thân. Làm giàu từ hai bàn tay trắng thực ra không khó như bạn nghĩ. Nó chỉ là thử thách, sự thành công của giàu có chủ yếu dựa trên sự kiên trì và lòng quyết tâm của bạn tới đâu mà thôi.

Những hướng dẫn làm giàu cần ít vốn và có thể từ 2 bàn tay trắng:

1, Làm việc và Tiết kiệm: Là cách cơ bản nhất để bắt đầu làm giàu. Hãy tiết kiệm một phần của thu nhập hàng tháng và dùng để đầu tư. Bắt tiền của bạn làm việc cùng với bạn để làm khối tài sản của bạn lớn dần theo thời gian.

2, Đầu tư: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính như chứng khoán, bất động sản (đất, thuê nhà và cho thuê lại), tích sản cổ phiếu có thể giúp tăng giá trị tài sản trong tương lai. Bạn có thể tham khảo phương pháp tích sản cổ phiếu rất hay và đơn giản được chia sẻ trong bài viết này tại Haycafe.vn.

3, Khởi nghiệp: Đầu tư số tiền tiết kiệm của bạn có vào một công ty hoặc tự mình khởi nghiệp bằng một mô hình kinh doanh nhỏ với chính nghề nghiệp của bạn đang làm hiện nay, có thể giúp bạn tăng giá trị tài sản và tăng thu nhập rất nhanh.

Đặc biệt, nếu mô hình kinh doanh của bạn đủ lớn để thành lập doanh nghiệp thì đây chắc chắn là kênh sinh tiền cực khủng. Đây là loại tài sản – máy in tiền đích thực của dân nhà giàu.

4, Nâng cao kiến thức tài chính: Học về tài chính và kinh doanh có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn và tăng cơ hội làm giàu.

Bạn muốn trở thành người giàu có thì bạn cần phải hiểu các kiến thức cần thiết để giúp bản thân giàu có. Không có một kẻ giàu có thực sự nào mà lại nghèo nàn trí tuệ về phương diện này cả.

Bạn thử nghĩ xem: Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì phải giỏi kiến thức và kĩ năng đá bóng, họa sĩ thì phải am hiểu kiến thức về hội họa, nhạc sĩ hiểu về âm luật và nhạc cụ, bác sĩ thì chắc chắn hiểu về cơ thể, bệnh tật và các loại thuốc đúng không? Vậy thì cớ gì bạn cho rằng, để giàu có thì không cần kiến thức về tiền bạc?? Điều này liệu có thể xảy ra không?

Vì thế, đừng tiết kiệm tiền mua sách, đừng ngại đọc sách về tài chính – kinh doanh – đầu tư. Chỉ có quyết tâm tham gia tìm hiểu các khía cạnh về tài chính thì bạn mới có một ngày thay đổi thời cuộc vận mệnh tài chính cho bản thân và gia đình của bạn.

Ở đây Khởi Nguồn Sáng Tạo VN chia sẻ tới bạn những cuốn sách tài chính hay, rất đáng đọc để bạn tham khảo nhằm bắt đầu cho con đường làm giàu từ tay không của bản thân như: Dạy con làm giàu, người giàu nhất thành Babylon, 7 Nguyên tắc Nghĩ giàu làm giàu,..

Bạn hoàn toàn có thể lên Youtube để nghe trước phần tóm tắt sách. Từ đó hiểu được giá trị to lớn của chúng. Và phải dành thời gian ra để đọc những lời dạy của những bậc thầy tài chính này.

5, Giảm chi phí: Giảm chi phí hàng tháng có thể giúp giảm nợ và tăng tài sản. Nếu chưa biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Bài hãy đọc bài viết này tại KhởinguồnSángtạo.vn.

Giảm bớt đi những chi tiêu không cần thiết – việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại đem lại cho bạn lượng tài sản rất lớn sau nhiều năm – Điều mà ít ai ngờ tới.

Vì thế, hãy biết tiết chế các ham muốn chi tiêu của bản thân. Dành số tiền đó cho việc học hành hoặc đầu tư sinh lời. Đó mới là những hành vi khôn ngoan mà bạn nên làm lúc này.

Lưu ý rằng mỗi cách có thể có rủi ro và lợi nhuận khác nhau, vì vậy trước khi đầu tư số tiền tiết kiệm mà bản thân mình có thì bạn phải cân nhắc cẩn trọng. Bạn nên đầu tư vào những ngành nghề mà bản thân am hiểu. Như vậy, bạn mới có nền tảng hiểu biết tương ứng để hiểu được khoản đầu tư của mình có thể đem lại lợi nhuận hay rủi ro ra sao.

Back to top button