Hướng Dẫn

18+ Cách Làm Cây Thông Noel Siêu Đẹp, Siêu Xinh Cực Đơn Giản

Cách làm cây thông Noel siêu đẹp, siêu xinh, độc đáo, sáng tạo mà cực đơn giản, dễ thực hiện bằng nhiều vật liệu: giấy bìa cứng, kim tuyến.

Cách làm cây thông Noel
Cách làm cây thông Noel

Cây thông Noel là một trong những biểu tượng không thể thiếu ở mỗi mùa Noel, Vì nó mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, sự sống bất diệt, giúp xua đổi tà ma, bệnh tật.

Có không ít người muốn tự tay sáng tạo lên những cây thông Noel handmade để trang trí cho không gian nhà mình như: góc làm việc, nhà bếp, phòng khách…để tạo lên sự ấm ấp, không khí mùa Noel. Để chào đón mùa Noel năm nay, Khoinguonsangtao.vn xin đưa ra một vài hướng dẫn cách làm cây thông Noel đẹp xinh xắn cực dễ làm dưới đây, mời cùng tham khảo nhé!

Cách làm cây thông Noel bằng giấy bìa cứng

Để làm được một cây thông Noel bằng giấy bìa cứng thì chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu: Giấy bìa cứng A4, bút dạ, bút màu, kéo, băng dán, keo dán, giấy gói quà, giấy báo nhiều màu sắc rồi tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: đầu tiên gấp đôi tờ giấy bìa và miết thật cẩn thận đường gấp rồi cắt theo đường gấp đó. Đặt 2 tấm giấy bìa vừa cắt chồng lên nhau, tiếp tục gấp đôi lại một lần nữa.
 • Bước 2: Vẽ hình cây thông theo kiểu đối xứng qua đường vừa gấp rồi sau đó cắt hình cây thông thật khéo léo.
 • Bước 3: Gấp đôi hình cây thông noel để đánh dấu điểm chính giữa rồi một cây thực hiện cắt dọc theo nửa trên, cây còn lại cắt dọc theo nửa dưới.
 • Bước 4: Tiến hành ghép đan xen 2 cây vào nhau tạo thành một hình cây thông 3D. Dùng băng dính dán các khe hở lại giúp cho cây có thể đứng được.
 • Bước 5: Trang trí cây thông Noel với sơn kim tuyến, bút màu, bút dạ để tạo thành một cây thông xinh lung linh nhé!
Cách làm cây thông Noel bằng giấy bìa cứng
Cách làm cây thông Noel bằng giấy bìa cứng

Cách làm cây thông Noel bằng dây kẽm

Để làm cây thông Noel bằng dây kẽm chúng ta cần chuẩn bị vật liệu: 8 cọng kẽm thép xù dài 30cm, Lục lạc nhiều màu, Chậu sứ nhỏ (đường kính 3cm), Xiên tre, Nơ vải, Kéo, keo sữa, keo silicon. Sau đó tiến hành theo các bước cụ thể dưới đây nhé!

 • Bước 1: làm thân cây: lấy 1 xiên tre dài 12cm rồi quấn kẽm thép xù bọc quanh, chừa lại 2cm để cắm vào chậu sứ.
 • Bước 2: Căn chia cây thành 4 tầng có khoảng cách đều nhau, ở mỗi tầng lá sẽ có cành chính và cành phụ. Ở tầng 4 có tán lá to nhất, bạn cắt kẽm xù thành 3 khúc dài 10cm làm cành chính, 12 khúc dài 4cm làm cành phụ. Sau đó, bạn gấp đôi cọng kẽm và quấn xung quanh thân cây làm cành chính.
 • Bước 3: Chia các nhánh cây cho đều nhau thành hoa thị 6 cánh. Quấn tiếp 2 cành phụ vào mỗi cành chính và tỉa lại nhánh cây cho đều. Tiếp tục cắt kẽm xù quấn vào thân cây để làm các tầng lá thứ 3,2,1 như sau:

– Tầng 3: 3 cọng dài 8cm làm cành chính, 12 cọng dài 3cm làm cành phụ.

– Tầng 2: 3 cọng dài 6cm làm cành chính, 6 cọng dài 2cm làm cành phụ (mỗi cành chính chỉ có 1 cành phụ).

– Tầng 1: 3 cọng dài 4cm làm cành chính, không có cành phụ.

 • Bước 4: Lấy keo sữa nhỏ vào phần thân cây không quấn kẽm xù rồi cắm thân cây vào chậu. Bẻ cong các nhánh cây thông và treo các lục lạc nhiều màu lên cây. Sau đó trang trí chậu cây bằng các nơ vải xinh xắn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm cây thông Noel bằng dây kẽm một cách đơn giản và nhanh chóng phải không các bạn?

Cách làm cây thông Noel bằng dây kẽm
Cách làm cây thông Noel bằng dây kẽm

Cách làm cây thông Noel bằng giấy xốp(vải nỉ)

Chuẩn bị các vật liệu gồm: Giấy xốp(vải nỉ) màu xanh lá, cúc áo nhiều màu, chuỗi hạt nhựa nhỏ màu tùy thích, bông tuyết, kéo, bút, keo, súng bắn keo. Sau đó thực hiện theo các bước cụ thể sau.

 • Bước 1: Vẽ cắt mẫu hình cây thông, sau đó đặt mẫu lên giấy xốp(vải nỉ) cắt theo làm 2 mẫu.
 • Bước 2: căn đo đánh dấu chính giữa cây thông. Một mẫu cắt dọc từ đỉnh cây xuống đến điểm đánh dấu, một mẫu cắt từ đáy cây lên đến điểm đánh dấu.
Cách làm cây thông Noel bằng giấy xốp(vải nỉ) bước 2
Cách làm cây thông Noel bằng giấy xốp(vải nỉ) bước 2
 • Bước 3: Lồng ghép 2 mẫu vuông góc với nhau rồi lấy súng bắn keo dán cố định chúng lại với nhau.
 • Bước 4: Trang trí cúc áo, bông tuyết và chuỗi hạt nhựa lên trên cây theo ý thích của mình.
Cách làm cây thông Noel bằng giấy xốp(vải nỉ)
Cách làm cây thông Noel bằng giấy xốp(vải nỉ)

Bên cạnh 3 cách làm cây thông Noel ở trên đây thì Khoinguonsangtao.vn xin chia sẻ thêm với các bạn một số cách khác qua bst dưới đây. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện thử xem sao nhé!

Một số cách làm cây thông Noel đẹp, sáng tạo

Xem thêm:

Như vậy là Khoinguonsangtao.vn đã giới thiệu đến bạn những cách làm cây thông Noel đơn giản, dễ làm mà đẹp lung linh xinh xắn ai cũng có thể thực hiện thành công. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho chủ đề này, góp phần làm tăng niềm vui nhộn, không khí ấm áp cho mùa Noel tới đây.

Qua bài viết này cũng xin chúc cho tất cả mọi người có một mùa Noel vui vẻ, ý nghĩa nhất!

Back to top button