Là gì

14-2 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Valentine 14-2 Ra Sao?

14-2 là ngày gì? Valentine đỏ là ngày gì? ý nghĩa ngày valentine 14-2. Trong ngày này con trai hay con gái sẽ tặng quà cho đối phương

14-2 là ngày gì_ Valentine đỏ là ngày gì_ ý nghĩa ngày valentine 14-2
14-2 là ngày gì_ Valentine đỏ là ngày gì_ ý nghĩa ngày valentine 14-2

Đối với các cặp đôi, tất cả các ngày trong năm không ngày nào đẹp bằng 14/2. Vì ngày đó là ngày mà tình yêu của họ nhận được lời chúc phúc của tất cả mọi người trên thế giới. Nhưng cũng có khá nhiều bạn không biết ngày 14/2 là ngày gì, vậy thì bài viết này đích xác là dành cho bạn. Cùng KhoiNguonSangTao.VN xem nhé!

14-2 là ngày gì? Valentine đỏ là ngày gì?

14-2 là ngày gì_ Valentine đỏ là ngày gì
14-2 là ngày gì_ Valentine đỏ là ngày gì

14-2 là ngày valentine đỏ hay còn được gọi là ngày lễ tình nhân, ngày tôn vinh tình yêu của các cặp tình nhân. Vào ngày này các cặp đôi thường dành tặng cho nhau những món quà, những lời chúc yêu thương hay đơn giản là hẹn hò nhau đi chơi.

Ý nghĩa ngày Valentine 14-2

14-2 là ngày gì_ ý nghĩa ngày valentine 14-2
14-2 là ngày gì_ ý nghĩa ngày valentine 14-2

Trong ngày lễ tình nhân 14- 2, tình yêu đôi lứa sẽ được tôn vinh không phân biệt là nam hay nữ, họ sẽ được chìm đắm trong cảm giác ngọt ngào nhất do tình yêu mang lại. Ngày hôm nay cũng là dịp cho các bạn ôm nỗi tương tư tỏ bày với crush hay cho những ai độc thân tìm kiếm nửa kia cho mình.

Không khí ngọt ngào của ngày lễ tình nhân sẽ khiến các cặp đôi gác lại những lo toan, bộn bề cuộc sống mà ngồi lại kể nhau nghe những kỉ niệm đẹp ngày xưa, tận hưởng những phút giây bình yên hiếm có cùng nhau.

Nguồn gốc ngày 14-2

14-2 là ngày gì_ có nguồn gốc như thế nào
14-2 là ngày gì_ có nguồn gốc như thế nào

14-2 là ngày gì? thì bạn đã biết nhưng tại sao mọi người lại chọn ngày 14-2 làm ngày kỉ niệm và nó lại có tên là Valentine mà không phải là một cái tên nào khác. Nhắc đến nguồn gốc của ngày này người ta sẽ kể nhau nghe một câu chuyện cảm động, bạn sẽ hiểu ngọn nguồn ngay thôi.

Theo KhoiNguonSangTao.Vn được biết ở phương tây vào thế kỉ thứ III, có một vị linh mục sống dưới thời đại trì vì của hoàng đế Claudius II. Ông đã chống lại lệnh vua mà tiếp tục bí mật tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi trai gái để họ se duyên nên vợ nên chồng. Hoàng đế Claudius II rất tức giận vì hành động đó của vị linh mục ông cho rằng hôn nhân, tình yêu sẽ khiến cho những người đàn ông la mã trở nên yếu đuối, không nỡ xa vợ, xa người yêu để ra chiến trường phục vụ cho các trận chiến thỏa mãn tham vọng xâm lược của ông.

Chính vì thế, để răn đen những người khác, hoàng đế đã cho xử tử vị linh mục đó vào ngày 14-2 và vị linh mục này có tên là Valentine. Từ đó, ngày lễ tình nhân 14-2 ra đời để tưởng nhớ người đã hy sinh vì tình yêu đôi lứa.

Xem thêm:

Ngày 14/4 là ngày gì? Valentine trắng là ngày gì?
Lời chúc Valentine- caption valentine hay Quà valentine cho người yêu

Sau khi biết 14-2 là ngày gì có ý nghĩa như thế nào, bạn đã biết việc tiếp theo mà mình sẽ làm là gì chưa? Hãy tìm và chọn ngay một món quà để tặng người yêu mình vào ngày này nhé! Bạn có thể tham khảo những quà tặng Valentine và những câu chúc hay nhất trong hệ thống bài viết của KhoiNguonSangTao.VN.

Back to top button